CẤY CHỈ GIẢM BÉO THẦN KỲ?

     Thời gian gần đây, các chị em rộ lên phong trào giảm cân bằng cách cấy chỉ giảm béo. Nhiều chị em truyền tai nhau rằng phương pháp này rất hiệu quả, lại không tốn nhiều thời gian và chi phí nên ngày càng có nhiều người liên hệ với Phòng khám ĐÔNG Y HOA SEN hỏi về phương pháp này, Vậy cấy chỉ giảm béo có thần kỳ? Để hiểu rõ hơn, mời chị em theo dõi bài viết sau đây

1.CẤY CHỈ GIẢM BÉO LÀ GÌ?

       Cấy chỉ giảm béo là một phương pháp giảm cân đặc biệt không dùng thuốc của ngành Đông y Việt Nam. Phương pháp cấy chỉ giảm béo được đưa vào áp dụng từ những năm 1960 và đã cho thấy tín hiệu khả quan, đánh dấu bước thành công của phương pháp châm cứu hiện đại, áp dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật.

Cơ chế hoạt động của phương pháp cấy chỉ giảm béo là bác sĩ sẽ đưa chỉ Catgut vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc. Chỉ này đóng vai trò như một dị nguyên để kích thích cơ thể tạo ra kháng thể bao vây, tác dụng vào các huyệt đạo tại vùng bụng tạo phản ứng sinh – hóa tại chỗ giúp tăng tái tạo Protein, tăng sự chuyển hóa dinh dưỡng của cơ, tăng Hydratcarbon, tác động lên hệ tuần hoàn giúp máu lưu thông tốt hơn, kích thích các cơ quan – tuyến bài tiết đào thải lượng mỡ thừa trong cơ thể, làm tăng chuyển hóa chất tại chỗ giúp đánh tan mỡ bụng và toàn thân. Thông thường, chỉ Catgut sẽ tự tiêu trong 20-25 ngày.

 

Khi thực hiện giảm cân bằng cấy chỉ, các chị em chỉ cần thực hiện liệu trình 2 tuần 1 lần chứ không cần thực hiện liên tục như những phương pháp châm cứu thông thường khác. Hơn nữa, thời gian thực hiện rất nhanh, trung bình khoảng 5 phút/lần cấy. Mỗi liệu trình có thể giúp các chị em giảm được 3 – 5kg.

Cấy chỉ giảm béo có thể áp dụng cho mọi đối tượng từ 18 tuổi trở lên, tuy nhiên những người thực hiện cấy chỉ giảm béo hiện nay phần lớn đều là phụ nữ từ 40 tuổi trở lên.

   2. SỢI CHỈ THẦN KỲ

Đến công sở vào những ngày đầu năm, đâu đâu cũng nghe những tiếng than ngắn thở dài về tình trạng tăng cân khó kiểm soát sau đợt nghỉ tết dài ngày. 

Chị T.T.M.D, 38 tuổi, làm trong một công ty bất động sản tại Q.1, TP.HCM than thở: “Biết thể trạng của mình dễ béo, tôi đã cố gắng giảm thiểu ăn các món khoái khẩu của ngày tết nhưng không hiểu sao chỉ hơn 10 ngày mà tôi lên đến gần 3 kg. Giờ nhìn thân hình phục phịch muốn phát rầu”. 

Tương tự, chị N.T.Q , 43 tuổi, ngụ Q.3, cho biết: “Khi còn con gái, hình thể tôi không đến nỗi nào, ấy vậy mà từ khi lấy chồng, sinh con xong, vòng bụng phình ra nhìn như thể lúc nào cũng đang mang bầu 4, 5 tháng. Mỗi khi ra đường, tôi cảm thấy vô cùng tự ti, lại thêm sau mỗi độ tết nhất, lễ lạt, cân nặng cũng theo đó tăng lên vù vù”.

Ngán ngẩm với thân hình tròn vo, chị em rỉ tai nhau tìm cách giảm béo. Người thì nói không với tinh bột, người thì tăng cường uống các loại nước ép rau quả, người thì cố gắng nhịn ăn, người tìm mua thuốc giảm cân…
 
Chị D. kể chị cấy tổng cộng 10 sợi chỉ, tại các huyệt vùng bụng, trên lưng, dưới chân. Sau khi cấy chỉ bốn tuần, chị D. đã giảm được 3 kg. Đặc biệt vòng eo xuống 4 cm, trông thon gọn hẳn. Đây là bước khởi đầu tốt đẹp giúp chị tự tin và kiên trì đạt mục tiêu làm đẹp của mình.

Chị Q, cao 1 m 57, nặng 67 kg, sau khi tiến hành xét nghiệm có kết quả bị tiểu đường, mỡ trong máu, huyết áp cao, đã quyết định tìm đến Bệnh viện Y học cổ truyền Sài Gòn để bắt đầu hành trình giảm cân lấy lại vóc dáng và chữa bệnh. Chị cho biết, sau 2 tháng kiên trì điều trị, số cân của chị Q. đã giảm xuống đáng kể, từ 67 kg chị chỉ còn 62 kg.

Nói về cách giảm cân bằng cấy chỉ, các bác sĩ bệnh viện y học cổ truyền Sài Gòn cho biết: cấy chỉ thật ra là một bước phát triển lên tầm cao hơn của châm cứu. Nền tảng của phương pháp này là dùng kim đưa các sợi chỉ tiêu vào các huyệt đạo, từ đó kích thích các huyệt phù hợp giúp cơ thể điều chỉnh các rối loạn, tăng thải trừ nội thấp và trong thời kỳ các sợi chỉ tiêu dần dần sẽ đồng thời duy trì tác dụng kích thích lâu dài trên các huyệt.thế mạnh của phương pháp cấy chỉ là giúp giảm cân chóng mặt, tiết kiệm thời gian (mỗi 2 tuần đến 4 tuần mới cấy 1 lần) - thời gian thực hiện nhanh (trung bình 5 phút).

Việc cấy chỉ thường thực hiện trên các huyệt có tác dụng điều chỉnh rối loạn công năng vận hóa (như huyệt Tỳ du, Vị du, Khí hải), giúp tăng tiêu trừ nội thấp (như huyệt Âm lăng tuyền, Thiên xu, Chi câu, Thủy phân...), hoặc khi áp dụng công thức tăng cường làm nhỏ vòng bụng, cần dùng thêm chỉ tiêu từ huyệt Thiên xu nối tới Đới mạch (từ 15 đến 30 chỉ tùy theo mức độ thừa cân - béo phì) của bệnh nhân.

Giảm 3,5 kg/liệu trình

Về phương pháp cấy chỉ giảm béo mà chị em phụ nữ đang bàn tán xôn xao, bác sĩ bệnh viện y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ: “Sau khi cấy chỉ xong, bệnh nhân không cần nằm viện, có thể về ngay và tuyệt đối không tắm trong vòng 8 giờ tiếp theo. 

Ngoài ra, cần giảm thiểu ăn đồ biển trong 2 tuần sau khi cấy. Nếu kết hợp với chế độ ăn kiêng và tập thể dục đều đặn, hiệu quả của việc cấy chỉ sẽ cao hơn so với việc không vận động và không kiêng cữ. Ở một số người, sau khi cấy chỉ có thể bị dị ứng hoặc ngứa tại vị trí cấy chỉ nhưng sẽ tự khỏi trong vòng 3 ngày”.

Các bác sĩ cũng cho biết mọi người từ 18 tuổi trở lên đều có thể sử dụng cách này, tuy nhiên đối tượng cấy chỉ vào thời điểm hiện tại phần lớn đều là phụ nữ, có độ tuổi từ 40 trở lên. Hiệu quả giảm cân cụ thể của phương pháp cấy chỉ như sau: giảm trung bình 1,7 kg/liệu trình (3 tuần), giảm ít nhất 0,5 kg và giảm nhiều nhất 3,5 kg/liệu trình. Tuy nhiên, béo phì có thể quay trở lại nếu ăn uống vô độ và lười vận động.


An toàn, ít tác dụng phụ, rẻ

Qua kinh nghiệm điều trị tại PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOA SEN, các bác sĩ ghi nhận việc phối hợp cấy chỉ kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, trong vòng 2 - 4 tuần (sau 2 - 3 lần cấy chỉ), bệnh nhân có thể giảm từ 3 - 6 cm vòng bụng và 2 - 5 kg cân nặng/tháng. Tùy theo mức độ thừa cân, béo phì mà số lần cấy khác nhau, trung bình 3 lần, có thể đến 6 lần (2 tuần cấy 1 lần). 

Như vậy chỉ cần 4 tuần với 3 lần cấy chỉ là bạn đã thấy có hiệu quả rõ rệt. Hiện tại, PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOA SEN chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào có biến chứng nặng gây nguy hiểm cho người bệnh khi thực hiện phương thức cấy chỉ giảm béo. 

Ngoài ra, ưu thế nổi bật của phương pháp cấy chỉ là hiệu quả và có tác dụng lâu dài, hiệu ứng sau cấy chỉ duy trì từ 4 - 6 tháng/ sau một đợt điều trị (có thể đến 8 - 12 tháng đối với chỉ nâng). do lẽ đó, sau khi cấy chỉ, nếu biết kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý có thể giữ gìn được thân hình lý tưởng trong một thời gian dài. 

3.CẤY CHỈ GIẢM BÉO TẠI PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOA SEN

 Tình trạng cụ thể của bạn: Tình trạng cân nặng và sức khỏe hiện tại của các chị em có ảnh hưởng lớn đến chi phí của toàn bộ quá trình cấy chỉ giảm béo. Nếu các chị em gặp tình trạng thừa cân nhẹ thì chắc chắn chi phí sẽ giảm đi so với các chị em gặp phải tình trạng thừa cân nặng. Bởi vì khi thừa cân quá nhiều, sẽ phải áp dụng nhiều liệu trình trong một thời gian dài, chi phí cũng vì thế mà tăng lên. Chính vì thế, các chị em nên kiểm soát tình trạng sức khỏe cũng như cân nặng của mình để việc cấy chỉ giảm béo diễn ra thuận lợi hơn. Từ đó tiết kiệm tối đa chi phí điều trị.

 

Chi phí cấy chỉ giảm béo phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ

Việc cấy chỉ giảm béo thường thực hiện trên các huyệt có tác dụng điều chỉnh rối loạn công năng vận hóa như Tỳ du, Vị du, Khí hải, tăng tiêu trừ nội thấp như huyệt Âm lăng tuyền, Thiên xu, Chi câu, Thủy phân..., hoặc làm nhỏ vòng bụng ở các huyệt Thiên xu nối tới Đới mạch từ 15 đến 30 chỉ tùy theo mức độ thừa cân của  mỗi người.

 Thời gian thực hiện cấy chỉ giảm béo: Thời gian cấy chỉ giảm béo cũng phụ thuộc vào tình trạng của các chị em. Nếu phải thực hiện cấy chỉ nhiều lần, nhiều liệu trình thì chi phí sẽ tăng lên. Cho nên các chị em trước khi thực hiện cấy chỉ giảm béo cần thăm khám bác sĩ trước, xác định cụ thể thời gian thực hiện.

 Tay nghề bác sĩ thực hiện: Việc cấy chỉ giảm béo được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn cao sẽ tốn thêm chi phí. Đây được xem như cam kết hiệu quả, trình độ của chính bác sĩ đó nên chị em có thể an tâm hơn.

 Địa chỉ y tế điều trị: Tại Phòng khám ĐÔNG Y HOA SEN ( 182/9 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TPHCM), thủ thuật cấy chỉ giảm béo được thực hiện với mức chi phí khá phù hợp. Phòng khám được đánh giá là một trong những địa chỉ cấy chỉ giảm béo có uy tín, chất lượng, quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong nghề, trang thiết bị được đầu tư hiện đại, tiên tiến, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ… Đảm bảo sẽ giúp các chị em nhanh chóng lấy lại vóc dáng đẹp trong thời gian sớm nhất, với mức chi phí hợp lý nhất.

Cấy chỉ giảm béo là phương pháp được nhiều chị em tin tưởng

Hy vọng những thông tin đã chia sẻ trên đây đã giải quyết phần nào thắc mắc các chị em về chi phí cấy chỉ giảm béo hết bao nhiêu tiền. Để được tư vấn chính xác, cụ thể hơn, mời chị em liên hệ với Phòng khám ĐÔNG Y HOA SEN qua đường dây nóng.

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOA SEN:

Địa chỉ: 182/9 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

HOTLINE: 0932518131.

Thời gian làm việc: 8h-20h tất cả các ngày trong tuần.