the

Cấy chỉ giảm béo có hiệu quả?

Cấy chỉ giảm béo là phương pháp đã giúp chị em"thừa cân" không phải tốn tiền phẫu thuật mà vẫn giảm béo hiệu quả

Cập nhật gần nhất 14/12/2023

Phương pháp cấy chỉ đông y giảm béo là việc kế thừa những lý luận và kinh nghiệm của châm cứu Việt Nam, nhất là áp dụng phương pháp cấy chỉ đã giúp chị em “thừa cân” không phải tốn tiền phẫu thuật thẩm mỹ mà vẫn giảm béo hiệu quả.

Phương pháp cấy chỉ đông y đã được áp dụng tại Việt nam từ thập niên 70 của thế kỷ trước để điều trị nhiều bệnh mãn tính như: hen phế quản, viêm loét dạ dày, đau thần kinh tọa, viêm khớp mãn tính, di chứng tai biến mạch máu não…Và cực kỳ thành công khi ứng dụng để giảm béo, phương pháp áp dụng những tiến bộ của y học cổ truyền và y học hiện đại, đem lại hiệu quả tuyệt vời cho những chị em có nhu cầu giảm mỡ bụng mà không phải lo các biến chứng xảy ra


1. Ưu điểm của cấy chỉ giảm béo

- Tiết kiệm thời gian: khoảng cách giữa 2 lần làm liên tiếp là khoảng 2 tuần, Lần thứ 3 khách hàng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Liệu trình kéo dài 4-6 tháng.

- Tiết kiệm chi phí: Cấy chỉ đông y có chi phí thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp giảm béo khác

- Hiệu quả lâu dài: hiệu ứng sau cấy duy trì từ 4 - 6 tháng/ sau một đợt điều trị (có thể đến 8 - 12 tháng đối với chỉ nâng). Vì thế, sau khi cấy chỉ, nếu biết kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý có thể giữ gìn được thân hình lý tưởng trong một thời gian dài

- Đặc biệt an toàn: Cấy chỉ đông y đặc biệt an toàn tuyệt đối với người bệnh, không phải sử dụng đến dao kéo như phẫu thuật thẩm mỹ, không bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của các loại thuốc giảm béo và cũng không ảnh hưởng đến sinh đẻ của các chị e nếu như muốn sinh con ngay.

2. Nguyên lý cấy chỉ giảm béo bằng đông y

- Theo đông y, cơ chế tác dụng của cấy chỉ giảm béo cũng nằm trong cơ chế tác dụng của châm cứu cổ truyền. Thông qua điều hòa âm dương, điều hòa chức năng tạng phủ, khí huyết, chuyển hóa mà có tác dụng phòng và chữa bệnh. Cấy chỉ giảm béo thực chất nhằm vào tác dụng trên huyệt đạo tại vùng bụng và trên cơ thể giúp kích thích các cơ quan, các tuyến bài tiết đào thải lượng mỡ thừa trong cơ thể, làm tăng chuyển hóa tại chỗ để tiêu hóa mỡ bụng và toàn thân. Đến nay, cấy chỉ giảm béo được coi là bước tiến của kỹ thuật châm cứu và phương pháp này đang được tiến hành tại Việt Nam và các nước khác …

- Hiểu được giá trị của phương pháp này, Đông Y Hoa Sen đã đưa phương pháp bấm huyệt giảm béo thông kinh lạc vào sử dụng và đạt được những thành tựu nhất định trong công cuộc giúp chị em phụ nữ lấy lại vóc dáng và sự tự tin trong cuộc sống.

3. Hiệu quả của cấy chỉ giảm béo đã được kiểm chứng

Với nhiều năm nghiên cứu, phương pháp cấy chỉ đã điều trị giảm cân hiệu quả cho nhiều chị em sau sinh bị béo và chảy sệ vùng bụng. “Chỉ catgut là chỉ dùng trong phẫu thuật ngoại khoa và bản chất là một loại protit tự tiêu trong vòng 10 – 15 ngày. Khi đưa vào cơ thể (cấy vài lần, mỗi lần cách nhau 15 -20 ngày) nó như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể bao vây không đặc hiệu và làm thay đổi cách đáp ứng miễn dịch. Do vậy, không xuất hiện các triệu chứng dị ứng …”, 

4. Lưu ý cấy chỉ giảm béo

Bệnh nhân cấy chỉ giảm béo cần lưu ý những vấn đề sau đây: 

- Tuyệt đối không tắm trong vòng 8 giờ tiếp theo.

- Hạn chế ăn đồ biển trong 2 tuần sau khi cấy.

- Nếu kết hợp với chế độ ăn kiêng và tập thể dục đều đặn, hiệu quả của việc cấy chỉ sẽ cao hơn so với việc không vận động và không kiêng cữ.

- Ở một số người, sau khi cấy chỉ có thể bị dị ứng hoặc ngứa tại vị trí cấy chỉ nhưng sẽ tự khỏi trong vòng 3 ngày

5. Bệnh nhân sau khi cấy chỉ giảm béo

Theo quan niệm của y học cổ truyền, béo phì là tình trạng thấp trệ liên quan đến chứng đàm ẩm và được phân thành các thể sau:

 1. Béo phì thể thấp nhiệt:

          Triệu chứng: Thể trạng béo phì, người mệt mỏi, miệng đắng, táo bón, lưỡi đỏ, rêu vàng, mạch sắc.

           Pháp điều trị: thanh nhiệt trừ thấp, khử phì giảm béo.
           Phương huyệt: Âm lăng tuyền, phong long, chương môn, túc tam lý, thủy đạo, thiên khu, khúc trì, hạ cự hư, huyết hải, a thị vùng béo.
 1. Béo phì thể tỳ hư thấp thịnh:


  Triệu chứng: Thể trạng béo phì, ăn ít, hấp thụ kém, đại tiện lỏng, người mệt mỏi, lưỡi nhạt, rêu trắng nhớt, mạch nhu (thường gặp ở phụ nữ tuổi trung niên tỳ hư thấp thịnh sinh béo phì.

  Pháp điều trị: Kiện tỳ lợi thấp, khử phì giảm béo.

  Phương huyệt: Túc tam lý, thủy phân, phục lưu, khí hải, tam tiêu du, tam âm giao, thiên khu, phong long, tỳ du, a thị vùng béo.

  Để được khám tư vấn thêm và được điều trị giảm béo bằng phương pháp cấy chỉ đông y quý vị có thể liên hệ trực tiếp 

  PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOA SEN:

  Địa chỉ: 33/16 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1

  Thời gian làm việc: 8h-20h tất cả các ngày trong tuần.

  HOTLINE: 0932518131.


Đông Y Hoa Sen

Bài viết liên quan