the

Bí quyết tự bấm huyệt giảm cân thần kỳ tại nhà

Bấm huyệt giảm cân có vẻ vô lý, nhưng sự thật khoa học đã chứng minh được trên cơ thể người có một vài huyệt đạo có thể giúp giảm cân vô cùng lý tưởng mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe!

Cập nhật gần nhất 14/12/2023

Bấm huyệt là một phương pháp chữa bệnh được y học cổ truyền của Trung Quốc dày công nghiên cứu và thực hành từ thời xa xưa. Phương pháp này hoạt động dựa trên nguyên lý một số huyệt đạo trên cơ thể có sự kết nối với các bộ phận cơ quan chức năng chính trên cơ thể con người.

Khoa học cũng đã chứng minh việc điểm huyệt thực sự có thể trị dứt những cơn đau thông thường như đau bụng, nhức đầu, đau vai,... không những thế, bấm huyệt tại nhà còn có khả năng giúp giảm cân cho cơ thể vô cùng thần kỳ, điều mà từ trước đến nay ta đều nghĩ là không thể.

Bấm huyệt giảm cân có vẻ vô lý, nhưng sự thật khoa học đã chứng minh được trên cơ thể người có một vài huyệt đạo có thể giúp giảm cân vô cùng lý tưởng mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe!

Việc điểm huyệt, kích thích vào một số vị trí huyệt đạo trên cơ thể vừa có thể giúp bạn kiểm soát được cảm giác thèm ăn và cơn đói, hơn thế còn làm co hệ thống tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn.

Dựa theo các học thuyết về việc điểm huyệt thì các vị trí như tai, tay, chân chính là những vị trí tích tụ nhiều năng lượng của cơ thể nhất, vì thế việc kích thích vào những phần cơ thể này có tác dụng lớn trong việc giảm cân.

Sau đây là một số huyệt đạo trên cơ thể có tác dụng hiệu quả trong việc giảm cân, một cách dễ dàng và lành mạnh.

* Huyệt ở Tai

 • Xác định huyệt đạo: đặt ngón tay cái của bạn trước phần thịt dư ngay chỗ mà người ta thường đeo khuyên tai. Cố định vị trí vừa tìm được và bắt đầu mở rồi đóng hàm liên tục, bạn sẽ cảm nhận được có một điểm xung quanh vùng được cố định đang chuyển động tối đa.

 • Khi đã tìm được đúng huyệt đạo, ấn mạnh vào đó khoảng từ 1 đến 3 phút, mỗi ngày thực hiện 2 lần. Đây là vị trí huyệt đạo giúp bạn kiểm soát cực kỳ tốt cảm giác thèm ăn.

* Huyệt Nhân trung

 • Xác định huyệt: phần thịt lõm giữa môi trên và mũi, điểm này được xác định rất dễ.

 • Khi xác định được Huyệt Nhân Trung này nằm ngay trung tâm chính giữa môi trên và mũi của bạn, thì bạn chỉ cần nhấn mạnh vào đúng vị trí đó khoảng 1 đến 5 phút, một ngày làm 2 lần là đủ.

 • Huyệt Nhân Trung có tác dụng giúp bạn đỡ đói hay đỡ lo lắng căng thẳng khi có các cảm giác này.

* Huyệt ở Đầu gối

 • Xác định huyệt: Điểm này nằm cách đầu gối khoảng 5cm xuống phía dưới và hơi lệch về phía hướng ra ngoài của cẳng chân.

 • Ấn mạnh vào huyệt đạo này giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa và có tác dụng giúp bạn trị dứt điểm sự khó chịu trong kỳ kinh nguyệt đối với các bạn nữ và những cơn đau bụng nói chung.

 • Dùng ngón trỏ ấn mạnh vào huyệt này 2 phút mỗi ngày để duy trì ổn định các hoạt động, chức năng của dạ dày. Khi ấn đúng vào huyệt đạo này, bạn sẽ cảm thấy hơi đau hoặc khó chịu, nhưng hãy yên tâm vì điều này không hề gây ảnh hưởng tiêu cực nào cho cơ thể.

* Huyệt Khuỷu tay

 • Xác định huyệt: đặt ngang ngón cái dưới các nếp gấp bên trong lòng khuỷu tay khoảng 3cm.

 • Khi các định được huyệt ấn mạnh bằng ngón cái vào vị trí đó trong vòng một phút mỗi ngày.

 • Bấm huyệt này giúp cơ thể bạn tự động loại bỏ những nhiệt lượng hay độ ẩm dư thừa tích tụ. Hơn thế nó còn giúp thúc đẩy các chức năng của ruột và ngăn cản tình trạng tích nước trong cơ thể.

* Huyệt Mắt cá chân

 • Xác định huyệt: Huyệt đạo này nằm ở bên trong cẳng chân của bạn, phía trên mắt cá chân khoảng 5cm.

 • Khi các định được huyệt bạn thực hiện giữ một lực bằng ngón tay cái lên điểm này rồi từ từ thả ra, lại tiếp tục ấn mạnh và thả nhẹ ra.

 • Thực hiện sớm và đều đặn một phút mỗi ngày động tác này sẽ giúp cơ thể bạn có những biến đổi bất ngờ.

 • Tác dụng chính của vị trí huyệt đạo này là giữ sức khỏe và kiểm soát sự thèm ăn của bạn một cách vô cùng hiệu quả.

 • Một lưu ý đối với huyệt đạo này: Không nên áp dụng phương pháp này cho phụ nữ đang mang thai không nên áp dụng phương pháp này.

Đông Y Hoa Sen